‘Khởi nghiệp không nên xác định mục tiêu ngắn’

Tọa đàm “Back & Bounce” (Trở về và Vĩ đại) tổ chức tối 3/6 có sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín gồm doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, Founder & CEO TNI King Coffee; doanh nhân Đặng Văn Thành – Nguyên Chủ tịch Sacombank, nay là Chủ tịch Tập đoàn TTC; doanh nhân Nguyễn Đình Tùng – CEO Ngân hàng Phương Đông OCB.

Trong chương trình, những câu chuyện về hai lần khởi nghiệp, hành trình trở lại và vĩ đại hơn với thương hiệu cà phê Việt được doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ tới cộng đồng. Với bà, sứ mệnh với ngành cà phê là động lực thôi thúc bà trở lại. Đồng thời, câu chuyện đưa cà phê Robusta của Việt Nam đạt Kỷ lục thế giới cho cà phê Việt Nam và văn hóa cà phê Việt Nam cũng được CEO Lê Hoàng Diệp Thảo mang đến trong phần chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Thảo cũng khuyến khích, truyền kinh nghiệm và tạo động lực cho các bạn trẻ vượt qua khó khăn để thành công. Chia sẻ cách xác định mục tiêu khởi nghiệp cho các bạn trẻ, bà cho rằng: “Khởi nghiệp là việc rất nghiêm túc và lâu dài, các bạn không nên có tầm nhìn ngắn 5 rằng năm tới có gì hay để làm. Việc các bạn cần làm là xác định một số năng lực lõi và khả năng chúng ta đi lâu dài với nghề đó hay không”. Khi có tầm nhìn xa, doanh nghiệp mới có thể sáng suốt nhìn nhận sự việc, thay đổi để thích nghi và đưa ra những quyết định tránh được các rủi ro, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19.

Để bước vào kỷ nguyên số, nhiều bài học cho các bạn trẻ đã đươc bà đưa ra như chuyển đổi số, super app… Điều này cho phép doanh nghiệp vươn ra thế giới nhanh và mạnh mẽ hơn. Khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp, theo bà Thảo, các bạn trẻ cần đi ra ngoài để thấy cơ hội và hành động. Thành tựu là thứ tạo nên tiếng vang chứ không phải là các bài phát biểu hay danh ngôn.

Tại chương trình, CEO Lê Hoàng Diệp Thảo cũng chia sẻ nhiều bí quyết về quản lý sản phẩm, đưa ra quyết định, xây dựng mạng lưới… giúp doanh nghiệp có thể quản trị tốt hơn. Theo bà, khi sản phẩm đến lúc thoái trào, doanh nghiệp nên cẩn thận làm thu gọn để đạt tính hiệu quả. Ngoài ra, khi quyết định quyết định một việc rất lớn, các bạn hãy quay về mục đích ban đầu. Việc kết hợp, tạo mạng lưới và hệ sinh thái giúp việc khởi nghiệp dễ dàng thành công và có khả năng đi xa hơn.

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, với doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, thương hiệu Việt chính là tài sản quý giá mà bà muốn đế lại cho thế hệ sau. Từ những năm 2000, bà từng làm rất nhiều hoạt động chia sẻ về vấn đề thương hiệu, làm gì để chúng ta xây dựng được một thế hệ thương hiệu Việt, khát vọng có được một thương hiệu của người Việt vươn ra toàn cầu, bởi các tập đoàn lớn thế thế giới không xuất phát từ những quốc gia trồng cà phê, trong khi đây là lợi thế của nước ta.

Tọa đàm “Back & Bounce” nằm trong chuỗi sự kiện “We are back” do Cộng đồng CEO Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức thu hút hàng trăm CEO trẻ trên toàn quốc tham dự. Đây được đánh giá là sự kiện lớn nhất sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 của Cộng đồng CEO Quản trị và Khởi nghiệp.

Qua chương trình, nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh chủ đề về sự trở lại của các doanh nghiệp sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân có dịp thắt chặt mối quan hệ và tạo sự gắn bó vượt qua nhiều khó khăn và truyền cảm hứng đến các doanh nhân trẻ.

Hồng Thảo

Tag:

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

CÔNG TY TNHH IN ẤN & QUẢNG CÁO TM TÂN ĐÔ

389 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0904090986 - 0904090986

Email: thietketando@gmail.com

XƯỞNG SẢN XUẤT

389 Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: 0904090986

BẢN ĐỒ

go to top
Zalo
Facebook
Messenger
Phone